Chinstrap Penguin

Phân loại khoa học Chinstrap Penguin

Vương quốc
Animalia
Phylum
Chordata
Lớp học
Chim
Đặt hàng
Sphenisciformes
gia đình
Spheniscidae
Chi
Pygoscelis
Tên khoa học
Pygoscelis Antarcticus

Tình trạng bảo tồn chim cánh cụt Chinstrap:

Ít quan tâm nhất

Vị trí Chinstrap Penguin:

Nam Cực
đại dương

Sự kiện Chinstrap Penguin

Con mồi chính
Krill, Cá, Tôm
Tính năng khác biệt
Khuôn mặt trắng và một đường đen mỏng chạy dưới cằm
Môi trường sống
Quần đảo Rocky ở Nam Cực
Động vật ăn thịt
Báo hoa mai, Cá voi sát thủ, Chim biển
Chế độ ăn
Động vật ăn thịt
Quy mô lứa đẻ trung bình
2
Cách sống
  • Thuộc địa
Đồ ăn yêu thích
Nhuyễn thể
Kiểu
Chim
phương châm
Có 7 triệu cặp sinh sản!

Đặc điểm vật lý Chinstrap Penguin

Màu sắc
  • Màu xám
  • Đen
  • trắng
Loại da
Lông vũ
Tuổi thọ
15-20 năm
Cân nặng
3kg - 6kg (6,6lbs - 13lbs)
Chiều cao
60cm - 68cm (24in - 27in)

'Thuộc địa chim cánh cụt chinstrap lớn nhất có nhiều chim cánh cụt hơn San Francisco có người!'




Chim cánh cụt chinstrap là loài có nhiều nhất trong số các loài chim cánh cụt. Trên thực tế, một trong những thuộc địa của họ có hơn một triệu cặp chim cánh cụt sinh sản trên một hòn đảo xa xôi!



Sự thật đáng kinh ngạc về chim cánh cụt Chinstrap!

  • Đàn chim cánh cụt chinstrap trên đảo Zavodovski ở Nam Đại Tây Dương quá lớn (ước tính khoảng 1,2 triệu cặp sinh sản) đến nỗiSách kỷ lục thế giới Guinness đã tuyên bố đây là “Thuộc địa chim cánh cụt lớn nhất thế giới! ” Về quan điểm, hòn đảo có nhiều chim cánh cụt hơn San Francisco có người! (Để xem thuộc địa đáng kinh ngạc này trông như thế nào, chỉ cần cuộn xuống “phần dân số!)
  • Nhiều con chim cánh cụt chinstrap giao phối suốt đời; Các cặp giao phối đã được tìm thấy để gặp nhau 82% thời gian.
  • Chim cánh cụt Chinstrap là một trong những loài hung dữ nhất trong các loài chim cánh cụt.

Chinstrap Penguin Tên khoa học và phân loại

Chim cánh cụt Chinstrap có tên khoa học làPygoscelis antarcticus. Chim cánh cụt Chinstrap đôi khi còn được gọi làP. Nam Cực,là tên khoa học trước đây của loài này. Họ của nó là Spheniscidae, và lớp mà nó thuộc về là Aves.



Họ Pygoscelis được tạo thành từ ba loài chim cánh cụt khác nhau; chúng cùng nhau được gọi là chim cánh cụt 'đuôi bàn chải'. Chim cánh cụt chinstrap còn được gọi là chim cánh cụt đeo nhẫn, chim cánh cụt có râu và chim cánh cụt đá, là một cái tên được đặt vì tiếng kêu ồn ào của nó.

Nguồn gốc của cái tên penguin không thực sự được biết đến: Một khả năng là nó xuất phát từ từ tiếng Wales, 'pen' cho cái đầu và 'gwyn' có nghĩa là màu trắng.


Hình dáng và hành vi của chim cánh cụt Chinstrap

Với cái đầu đen của chúng trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm, các dấu hiệu chinstrap màu đen đã tạo nên tên gọi của loài chim cánh cụt này. Nếu mặt trắng, các tờ tiền và mắt có màu đen. Bàn chân của chúng có màu hồng và lòng bàn chân màu đen. Chim cánh cụt non có khuôn mặt màu xám và sẽ đạt đến dấu hiệu trưởng thành sau 14 tháng.

Chúng không phải là loài lớn nhất trong các loài chim cánh cụt; con chim cánh cụt chinstrap có kích thước trung bình hơn. Chiều dài của chúng là 75 cm (29 inch), và chúng có trọng lượng trung bình là 5,5 kg (12 pound).

Loài chim cánh cụt này có giọng nói rất vang khi ở trong đàn sinh sản của nó. Tiếng chim cánh cụt Chinstrap rất ồn ào; chim cánh cụt kêu “ah, kauk, kauk, kauk” khi nó nâng chân chèo và lắc lư đầu từ bên này sang bên kia.

Trong khu vực sinh sản của chúng, chim cánh cụt chinstrap rất sống động. Chúng thường chiến đấu và được biết là vẫy đầu và chân chèo, gọi, cúi đầu, cử chỉ và rỉa lông. Nếu xảy ra tranh chấp lãnh thổ, họ có thể nhìn chằm chằm, chỉ trỏ và lao vào.

Chim cánh cụt chinstrap rất hòa đồng và có thể được tìm thấy trong các đàn với chim cánh cụt Adélie, chim cốc hoặc các loài chim cánh cụt tương tự khác. Tổ của chúng đơn giản và nằm trong các hốc đá. Khi nói đến việc phòng thủ chống lại các loài khác và lẫn nhau, chúng là loài hung dữ nhất trong số các loài chim cánh cụt đuôi bàn chải.

Một nhóm chim cánh cụt được gọi là một bầy. Các tên khác cho cùng một nhóm bao gồm Waddle hoặc rookery. Một nhóm chim cánh cụt đang trôi nổi trên đại dương được gọi là bè.

Môi trường sống của chim cánh cụt Chinstrap

Đôi khi chúng đậu trên băng với các giống chim cánh cụt khác, chẳng hạn như chim cánh cụt Adélie. Được coi là loài hung dữ nhất trong các loài chim cánh cụt, chúng dành phần lớn cuộc đời của mình ngoài biển, nơi chúng có thể kiếm ăn cá nhỏ và nhuyễn thể.

Chúng sống ở Nam Cực và Biển Scotia, Nam Orkneys, Quần đảo Nam Shetland và trên Quần đảo Nam Sandwich, nơi tìm thấy đàn lớn nhất của chúng. Chúng sống trên bãi biển của Nam Đại Dương, và thường ở trong môi trường sống nhiều đá hoặc cát. Vài trăm con chim sống không xa New Zealand, ở quần đảo Balleny trong khu vực Ross Dependency.

Vào đầu tháng 4, tức là mùa thu ở Nam bán cầu, chim cánh cụt chinstrap theo sau các trường học của loài nhuyễn thể khi chúng di cư xa hơn về phía bắc đến vùng nước ấm hơn với ít băng hơn.



Chinstrap Penguin Diet

Chú chim cánh cụt chinstrap thích lặn. Nó có thể bắt một số cá, mực và tôm, nhưng phần lớn chế độ ăn của nó là ăn nhuyễn thể. Với sinh khối ước tính khoảng 379 triệu tấn ở Nam Đại Dương, loài nhuyễn thể có rất nhiều ở vùng biển gần nơi chim cánh cụt chinstrap có đàn của chúng.

Tuy nhiên, với việc nhiệt độ không khí trung bình tăng đột ngột (lên đến 5 đến 6 độ C) ở nhiều khu vực chim cánh cụt săn krill, sự gia tăng và giảm của quần thể nhuyễn thể đã được giả thuyết là yếu tố thúc đẩy sự biến động của quần thể chim cánh cụt.

Chinstrap Penguin Predators and Threats

Những kẻ săn mồi chính của chim cánh cụt chinstrap trưởng thành là hải cẩu báo và cá voi sát thủ. Các nghiên cứu về hải cẩu báo cho thấy chúng có thể ăn 1,4 đến 5% đàn chim cánh cụt trong một mùa sinh sản. Hải cẩu báo dựa vào khả năng tàng hình để săn chim cánh cụt chinstrap. Chúng chờ đợi dọc theo các mép của các tảng băng, nơi chim cánh cụt tụ tập và bắt chim cánh cụt khi chúng xuống nước. Nói chung, một khi chim cánh cụt chinstrap vào vùng nước thoáng, chúng sẽ đối mặt với ít mối đe dọa hơn.

Những kẻ săn mồi khác bao gồm sư tử biển và cá mập. Trứng và gà con đang gặp nguy hiểm từ chồn hôi, loài chim biển săn mồi. Mối đe dọa lớn nhất đối với hải cẩu báo - cũng như các loài chim cánh cụt khác - là biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sự phong phú của loài nhuyễn thể.

Chinstrap Penguin sinh sản, trẻ sơ sinh và tuổi thọ

Quay trở lại thuộc địa khi tìm kiếm bạn tình của mình, con đực sẽ dùng chân chèo đập vào ngực mình trong khi ngẩng đầu lên để tạo ra tiếng kêu. Những con đực khác thường phát ra âm thanh giống như tiếng chim cánh cụt chinstrap độc đáo khi một con bắt đầu kêu. Một khi chú chim cánh cụt chinstrap đã tìm được bạn đời, nó sẽ quay trở lại giống người đó hàng năm; các cặp giao phối tái hợp để tạo thành một liên kết đặc biệt.

Mùa sinh sản từ tháng 11 / tháng 12 đến tháng 3. Chim cánh cụt chinstrap đẻ hai quả trứng; thời gian thường muộn hơn các loài chim cánh cụt khác gần đó. Trứng được ấp bởi cả bố và mẹ, chúng được ấp theo ca từ 5 đến 10 ngày. Sau khoảng 37 ngày, trứng nở. Gà con ở với bố mẹ khoảng một tháng. Sau đó, nó chuyển sang ở với một nhóm gà con.

Chim cánh cụt con được gọi là gà con. Chúng cũng có thể được gọi là tổ chim. Một nhóm chim cánh cụt con được gọi là chim cánh cụt, nơi các chú chim con túm tụm lại để sưởi ấm cũng như chống lại những kẻ săn mồi. Điều này cho phép chim bố mẹ đi săn tìm thức ăn để mang về. Sau khoảng hai tháng, lớp lông tơ được thay thế bằng lớp lông không thấm nước, và chú gà con bây giờ đã sẵn sàng thực hiện chuyến đi biển đầu tiên để tự săn mồi.

Con chim cánh cụt chinstrap sống khoảng 20 tuổi. Con chim cánh cụt chinstrap già nhất còn sống được báo cáo ở Bắc Mỹ là 32 tuổi vào năm 2015 và đang sống trong Moody Gardens ở Texas.

Quần thể chim cánh cụt Chinstrap

Vào tháng 8 năm 2018, IUCN ước tính rằng dân số của chim cánh cụt chinstrap là 8 triệu cá thể. Chúng là loài phong phú nhất trong tất cả các loài chim cánh cụt và được xếp vào danh sách 'Mối quan tâm ít nhất', mặc dù nhìn chung dân số của chúng đang giảm.

Chúng được tìm thấy trên các đảo Circumpolar, Sub Antarctic và Antarctic và bán đảo Nam Cực. Khi sinh sản, chúng không ở trên băng mà vẫn ở trên bờ biển đá. Đàn chim cánh cụt chinstrap đông dân nhất được tìm thấy trên Đảo Zavodovski, một hòn đảo thuộc Quần đảo Nam Sandwich.

Trong khi hòn đảo này chỉ là 3 dặm (5 km) dài và 3 dặm rộng, nó hỗ trợ hơn một triệu cặp giống chim cánh cụt chinstrap!

Ngoài Nam Cực, chim cánh cụt chinstrap còn được nhìn thấy ở các khu vực sau:

  • Argentina
  • Đảo Bouvet

  • Chile
  • Quần đảo Falkland
  • Lãnh thổ phía Nam của Pháp
  • Nam Georgia

  • Quần đảo Nam Sandwich
  • Quần đảo ngoài khơi New Zealand

Sự kiện Chinstrap Penguin

Thuộc địa lớn nhất của họ đã được gọi là 'nơi thơm nhất trên Trái đất!'

Với hơn một triệu cặp giống chim cánh cụt trên một hòn đảo nhỏ đó chỉ là 3 dặm (5 km) rộng, bạn có thể tưởng tượng đảo Zavodovski là mộtđẹpnơi có mùi. Tuy nhiên, ngoài phân chim cánh cụt, không khí sulfuric từ một ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo cũng tạo ra mùi độc hại. Được ca ngợi bởi Vương quốc AnhTelegraphlà “nơi thơm nhất thế giới”, các đặc điểm của hòn đảo này có những cái tên như Stench Point, Pungent Point và Noxious Bluff.

Thuộc địa lớn nhất của họ cũng bị đe dọa bởi một ngọn núi lửa

Stratovolcano trên đảo là nơi sinh sống của đàn chim cánh cụt chinstrap lớn nhất được đặt tên là Mount Curry, và nó bắt đầu phun trào vào tháng 3 năm 2016. Vụ phun trào đã bao phủ phần lớn hòn đảo trong tro bụi, nhưng cũng đến vào thời điểm những con chim cánh cụt chinstrap bắt đầu rời khỏi nơi sinh sản của chúng cơ sở để kiếm ăn trên biển cho đến mùa thu, hạn chế các tác động

Nổi bật trongHành tinh Trái đất II

Loạt phim tài liệuHành tinh Trái đất IIđã quay những chú chim cánh cụt chinstrap trên Zavodovski. Để đến được hòn đảo xa xôi đã mất hơn một năm lên kế hoạch và đoàn làm phim tài liệu đã phải vượt qua một số vùng biển khắc nghiệt nhất trên trái đất chỉ để ghi lại khung cảnh xa xôi này.

Xem tất cả 59 động vật bắt đầu bằng C

Bài ViếT Thú Vị